Cách sử dụng Nấm Linh Chi

Và làm sao để sử dụng Nấm Linh Chi tốt nhất ?

Cách 1: Dùng nước Linh Chi uống thay nước.

Bước 1: Dùng 50g Nấm Linh Chi Nguyên tai cho vào ấm nấu cùng với 1 lít nước, để sôi khoảng 2-3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi tiếp tục nấu khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Nấu đến khi nước cạn còn khoảng 0.8 lít thì ta được nước đầu tiên.

Bước 2: Sau khi được nước đầu lấy tai Nấm linh chi ra dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi cho nước vào nấu như lần đầu (đun lấy nước thứ hai và nước thứ ba). Đổ hỗn hợp 2.4 lít nước Linh Chi sau ba lần vào bình và bảo quản trong ngăn lạnh, sử dụng thay nước.

Bước 3: Sau khi lấy được nước thứ ba, bã Linh Chi phơi khô để dùng lần thứ tư nấu nước tắm, rất tốt cho da và tóc.

Linh Chi có vị đắng nên khi nấu nước có thể cho thêm cam thảo hoặc táo tàu sẽ dễ uống hơn.

Cách 2: Thái lát Nấm Linh Chi ra.

Dùng nấm linh chi thái lát mỏng nấu trên lửa nhỏ khoảng 15 phút hoặc nếu không có thời gian thì hãm với nước thật sôi để âm ấm khoảng 10 phút để các thành phần dược chất trong nấm tan ra. Dùng khoảng 10g/15gam nấm linh chi mỗi ngày, pha giống như pha trà ,uống hết nước thì thay nước mới khi nào thấy nhạt vị ,màu nước nấm trong thì bỏ đi.

Nấm Linh Chi thái lát

Nấm Linh Chi thái lát

Nấm Linh chi Mộc Sơn thái lát pha hãm với nước thật sôi.

Cách hãm nước sôi với nấm linh chi thái lát rất tiện cho người dùng bận rộn,có thể dùng ít hay dùng nhiều tùy ý.

Cách 3: Chúng ta Nghiền Nấm Linh Chi thành bột.

Nghiền Nấm Linh Chi Mộc Sơn thành bột, bọc túi vải cho vào ấm hãm uống như uống trà hoặc cho vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã.

Theo khuyến cáo của các nhà khoa học và đông y khuyên dùng nấm linh chi xay nhuyễn thành bột, hãm với nước thật sôi giống pha trà và uống hết cả bã , và đây là cách dùng tốt nhất .

Nhưng cách dùng này sẽ làm cho khó tiêu ,vì bã nấm linh chi rất khó tan gây đầy hơi, lời khuyên không nên dùng cách này cho người bị yếu bao tử, nên dùng như cách pha trà rất tiện cho người bận rộn không có thời gian nấu.

Nấm Linh Chi ghiền bột

Nấm Linh Chi ghiền bột

Cách 4: Ngâm rượu với Nấm Linh Chi

Cách ngâm rượu với nấm linh chi

Cách ngâm rượu với nấm linh chi

Nấm Linh Chi khô để nguyên chiếc hoặc thái lát, ngâm với rượu mạnh, để khoảng 20 ngày. Uống rượu ngâm Nấm Linh Chi vào buổi tối trước khi đi ngủ, mỗi ngày 1 đến 2 chén.

Cách ngâm rượu nấm linh chi Mộc Sơn như sau: cho 500 g nấm Linh Chi đỏ khô cùng với 10 lít rượu cho vào bình và đậy kín nắp, sau 10 ngày có thể bỏ ra uống được rồi, mỗi ngày uống 1 – 2 ly.

* Nếu bạn có thêm 50g lát cam thảo, 50g táo khố, 100ml mật ong cho vào ngâm cùng với rượu nấm linh chi nữa sẽ thật bỗ dưỡng.

Cách 5: Nấu canh súp với Nấm Linh Chi.

Nấm Linh Chi lấy nước có thể nấu các loại canh thịt hoặc súp dùng làm thức ăn bồi bổ cho người mới ốm dậy và người già yếu.

Cách làm:  Sau khi bạn nấu nấm linh chi đỏ lấy nước như cách 1  bạn cho vào nồi nấp súp như thông thường.

cách nấu súp với nấm linh chi

cách nấu súp với nấm linh chi

GIÁ NẤM LINH CHI “CÒN NGUYÊN BÀO TỬ” MỘC SƠN

“Linh chi Mộc Sơn đồng nhất giá bán từ trại nuôi
Giá Tốt Nhất thị trường hiện nay”

Giá nấm linh chi mộc sơn

ĐẶT HÀNG NHANH : 0938 357 090

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TẠI TP.HỒ CHÍ MINH

Nấm linh Chi Mộc Sơn túi 250g

Nấm linh Chi Mộc Sơn ép chân không túi 250g