Cây xáo tam phân là gì?

Tìm hiểu về Cây xáo tam phân là gì ?

Bên cạnh Xạ đen, Bán chi liên, Bạch hoa xà liệt thảo là những vị thuốc nam hỗ trợ điều trị bệnh Ung thư khá hiệu quả. Theo y học dân gian thì rễ cây xáo tam phân có thể hỗ trợ điều trị tốt 5 loại ung thư: Ung thư gan, u đại tràng, ung thư vú, u nang buồng trứng và u xơ tử cung

Xáo tam phân khánh hòa

Xáo tam phân khánh hòa

Bên cạnh tên gọi là Xáo tam phân thì nó còn được gọi bằng cái tên khác là Cây thuốc mọi, cây thần xạ. Gần đây còn được gọi với các tên khác là cây thần dược.

Tên Khoa Học: Paramignya Trimera, là cây thuộc họ cam. Xáo tam phân mọc chủ yếu ở các tỉnh miền trung như Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận. Là loại cây rất dễ trồng, có thể trồng bằng hạt hay đâm cành hoặc rễ. Hiện nay các nhà vườn đang áp dụng phương pháp dâm cành để nhân giống cây xáo tam phân.

Rễ và cây xáo tam phân
Theo
kinh nghiệm dân gian, RỄ cây xáo tam phân là bộ phận được dùng làm thuốc. Nó gồm các thành phần hóa học như coumarin và flavonoid, ngoài ra còn có saponin, alkaloid, triterpenoid. Tháng 06 năm 2013 công trình nghiên cứu về cây xáo tam phân đã được bộ Y Tế công bố.

RỄ xáo tam phân  có vị đắng nhẹ, hơi chát, ngọt nhẹ, ngửi có mùi thơm của tinh dầu, là những mùi vị thường thấy của các cây thuộc họ Cam.

Cay xáo tam phân là gì

Cay xáo tam phân là gì

Theo Y học cổ truyền thì Xáo Tam Phân có công dụng hỗ trợ điều trị các bệnh Ung Thư, giúp tăng cường hệ miễn dịch, chức năng Gan, hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan cổ trướng. Phụ nữ sau khi sinh dùng giúp ăn ngon ngủ tốt.

Nhiều bệnh nhân ung thư đã sử dụng cho kết quả tốt nên Sở khoa học và công nghệ tỉnh khánh Hòa phối hợp Bộ Y tế đã tiến hành thí nghiệm trên động vật cho thấy Xáo tam phân có tác dụng như sau:

+ Bảo vệ tến bào Gan
+ Có tác dụng tốt với 5 loại ung thư: Ung thư gan, ung thư vú, u nang buống trứng và U xơ cổ tử cung.

GIA-XAO-TAM-PHAN-KHANH-HOA

MỘC SƠN TRÀ ĐẶC BIỆT HỖ TRỢ CHO NGƯỜI TRỊ BỆNH MUA 2KG SẼ ĐƯỢC TẶNG THÊM 0.5 kg

lien he moc son tra

Xáo tam phân mộc sơn

Mộc Sơn Trà đã được Bộ Công Thương và Bộ Y Tế cấp giấy phép kinh doanh trong lĩnh vực dược liệu, thảo dược thiên nhiênthực phẩm chức năng.

Cây xáo tam phân là gì ?